Bánh mì xíu mại
Một trong những món ăn đặc trưng du khách nên thử khi tới du lịch Đà Lạt là bánh mì xíu mại. Với những người sinh sống tại Đà Lạt, đây là một món đặc sản thường ăn vào buổi sáng sớm. Bánh mì để nguyên, xé từng miếng rồi chấm vào bát nước lèo thơm với những viên xíu mại to. Hương vị cay nồng của món ăn thích hợp với thời tiết sáng sớm se lạnh của Đà Lạt. Bạn cũng có thể chọn ăn bánh mì kẹp xíu mại để có một trải nghiệm thú vị khác.
Một trong những địa chỉ quán bánh mì xíu mại ngon nổi tiếng nằm ở địa chỉ 26 đường Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt. Món ăn có giá dao động từ 15 nghìn đồng đến 20 nghìn đồng/suất. Ngoài món bánh mì xíu mại, tại quán cũng có sữa đậu và sữa chua hũ phục vụ du khách.
Bánh ướt lòng gà
Với cái tên cùng hương vị độc đáo, món bánh ướt lòng gà hấp dẫn nhiều du khách khi tới Đà Lạt. Không ăn kèm chả, nem như các nơi khác, bánh ướt Đà Lạt sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay. Đặc biệt, nước chấm pha chế theo bí quyết gia truyền khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Một trong những địa chỉ thưởng thức bánh ướt lòng gà ngon tại quán Trang ở 15F Trương Công Định và quán Long ở hẻm 202 Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Ngoài bánh ướt còn có cháo và các món gỏi được phục vụ tại quán. Giá món ăn giao động từ 30 nghìn đồng đến 35 nghìn đồng/suất.
Lẩu gà lá é
Món lẩu gà lá é là món ăn đặc sản tại Đà Lạt. Cùng họ với hương nhu, húng quế, lá é có vị chua chua, chát chát, khi nhúng vào nồi lẩu gà ngọt lịm tạo nên hương vị độc đáo. Thịt gà có độ dai ngon, da giòn, du khách nên chấm cùng muối tiêu để thêm đậm đà.
Một số địa chỉ bạn tham khảo nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này như quán Tao Ngộ đầu đường 3/4, quán 668 2B Chu Văn An, Đà Lạt…
Bánh căn
Bánh căn là một món ăn vặt được nhiều du khách yêu thích khi tới Đà Lạt. Những chiếc bánh thơm giòn làm từ nguyên liệu chính là gạo cùng các bước chế biến cầu kì, phức tạp. Ở Đà Lạt, bánh căn ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm xíu mại và giò tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
Một số địa chỉ nổi tiếng du khách có thể thưởng thức món ăn này như 27/44 Yersin, phường 10, 13 Nhà Chung, 56 Tăng Bạt Hổ, phường 1, thành phố Đà Lạt... Giá món ăn giao động từ 20 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng/suất.
Bánh tráng nướng
Nằm ở trung tâm thành phố, chợ đêm Đà Lạt từ lâu là địa điểm vui chơi, mua sắm nổi tiếng và tập trung nhiều món ăn vặt hấp dẫn, trong đó, phải kể đến món bánh tráng nướng đặc trưng. Món bánh tráng nướng mang hương vị đặc trưng của trứng gà, phô mai, hành, thịt cùng tôm, mực... Thưởng thức món ăn này trong tiết trời đêm se lạnh của Đà Lạt lại càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.
Ngoài khu vực chợ Đà Lạt, bánh tráng nướng còn được bán tại quán bánh tránh nướng Dì Đinh ở 26 Hoàng Diệu hay quán bánh ở 61 Nguyễn Văn Trỗi... với mức giá dao động từ 10 nghìn đồng đến 20 nghìn đồng/bánh.
Kem bơ
Đến du lịch Đà Lạt, du khách không nên bỏ lỡ món kem bơ nổi tiếng. Kem bơ béo mịn ngọt thanh, thơm đậm mùi bơ, kết hợp với viên kem dừa mát lạnh, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Một trong những địa chỉ kem bơ ngon tại Đà Lạt là kem bơ Thanh Thảo ở 76 Nguyễn Văn Trỗi với mức giá dao động từ 20 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng/cốc.
Bánh bèo
Đến du lịch Đà Lạt, du khách không nên bỏ qua món bánh bèo ngon nổi tiếng. Bánh bèo được hấp dẻo mềm, vừa ăn, phía trên có thịt băm nhỏ cùng hành sấy khô thơm nức và giòn rụm. Đặc biệt, nước mắm chấm đậm đà.
Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả để ăn kèm. Để thưởng thức món ăn này, du khách có thể tới quán bánh bèo số 4 bà Hương tại 402 Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt với mức giá dao động từ 20 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng/suất.
Lẩu bò Bà Toa
Ngoài lẩu gà lá é, lẩu bò Ba Toa cũng là một món lẩu đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món lẩu bò nổi tiếng với những miếng bò dày, mềm và nồi lẩu thơm ngát mùi bò núi. Tùy theo sở thích của thực khách mà có thể chọn bắp bò, gân, đuôi, hay xí quách bò.
Thời điểm lí tưởng nhất để thưởng thức món lẩu này là vào những ngày mùa đông tại Đà Lạt hay ngày mưa dầm rả rích. Một trong những địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món ăn này là quán lẩu bò quán gỗ tại 1/29 đường Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt với mức giá dao động từ 150 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng/nồi lẩu.